Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D tuyệt đẹp ngày 20/10 tặng mẹ, vợ, bạn gái, nữ đồng nghiệp

Một tấm thiệp 3d giản dị kèm theo lời chúc tràn đầy yêu thương sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ mà bạn yêu quý nhân ngày 20/10. Không những vậy, khi mở tấm thiệp ra, một bông hoa được hé mở sẽ mang đến niềm vui bất ngờ hơn bao giờ hết. Cùng bắt tay vào làm tấm thiệp 3D tặng những người phụ nữ mà mình yêu thương nhân ngày 20/10 các chàng nhé!

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-10

Tham khảo thêm:
Ảnh 20/10 – Thiệp lời chúc 20-10 đẹp dành tặng chị em phụ nữ
Ảnh chế 20-10, Ảnh chế hài hước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Tin nhắn SMS, lời chúc ngày 20-10 hay và ý nghĩa nhất 2014

Nội dung chi tiết

Độ khó: Cực dễ

Nguyên liệu

Phong bì, bìa thiệp có sẵn hoặc tự làm

Dụng cụ: giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc keo dán

Cách làm

1. Đầu tiên bạn nên vẽ phác họa ra giấy các cánh hoa rồi cắt chúng theo những đường vẽ có sẵn.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-1

Cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy làm hoa hoặc từ nhiều loại nếu bạn muốn những bông hoa thêm phong phú. Gập đôi ô vuông lớn rồi lại gập đôi để được ô vuông giấy mới nhỏ bằng ¼ ô vuông giấy ban đầu. Tiếp tục gập đôi ô vuông nhỏ theo đường chéo.

Lấy bút vẽ đường cong dáng cánh hoa rồi cắt bỏ phần giấy thừa. Thử mở ra xem đi nhé, vậy là bạn đã có ngay bông hoa giấy gồm 8 cánh hoa rồi.

Cắt bỏ 1 cánh hoa sau đó dán cánh hoa đầu và cánh hoa cuối phần hoa vừa cắt trùng khít lên nhau, bạn sẽ được 1 bông hoa 6 cánh hơi khum lên tự nhiên.

Làm tương tự với 6 ô vuông giấy còn lại để có được tất cả 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Ấn dẹp mỗi bông hoa xuống thành hai nửa (mỗi nửa 3 cánh) để dễ dán.

Dùng giấy xanh cắt vài hình chiếc lá và gập đôi tại sống gân lá.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-2

3. Bạn dùng bút dạ đánh dấu các bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F. Cắt những mẩu nhỏ băng dính hai mặt dán vào sát đầu cánh hoa ở các vị trí như bên hình.

Đầu tiên dán hoa B và C vào hoa A bằng cách dán 1 cánh dưới sát bên phải hoa B vào 1 cánh trên sát bên trái hoa A. Dán 1 cánh dưới sát bên trái hoa C vào 1 cánh trên sát phải hoa A. Sau đó dán 3 cánh dưới của hoa D lên 3 cánh liền nhau của 3 bông hoa A, B, C bạn vừa ghép lại.

Chỉ lần đầu thực hiện loại thiệp này bạn mới cần nhìn theo hình hướng dẫn để dán, khi đã dán qua 1 lần rồi bạn sẽ rất dễ hình dung rằng mỗi cánh hoa của bông hoa D (nằm giữa thiệp) được dán với một cánh của từng bông hoa còn lại và từng đôi cánh cạnh nhau (thuộc hai bông hoa cạnh nhau) ở sát bông hoa D được dán đính lại với nhau.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-3

4. Ép cụm hoa vừa ghép phẳng xuống cho dễ dán. Dán 3 cánh dưới của hoa E và 3 cánh dưới của hoa F lên cụm hoa vừa ép dẹp, dán sao cho 1 cánh của hoa D không dán nằm giữa hoa E và hoa F.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-4

5. Dán 3 cánh của hoa G lên cụm hoa vừa vừa ghép được ở bước 3. Đồng thời bạn dán lá xen kẽ các bông hoa.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-5

6. Đặt khối hoa vừa ghép vào một bên miếng lót thiệp và dán cố định phần tiếp xúc nhau, phần khuyết của nửa khối hoa sát sống giữa miếng lót thiệp.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-6

7. Nhấc nhẹ nhàng 1 cánh hoa lên cho khối hoa nở rộng ra, để nửa khối hoa còn lại tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót thiệp và dán cố định chúng lại tại chỗ tiếp xúc. Như vậy là bạn đã dán xong phần hoa ở phía trong thiệp. Hãy đóng vào mở ra vài lần cho phần hoa 3D vào nếp dễ dàng.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-7

8. Thực hiện dán miếng lót thiệp chứa hoa vào giữa thiệp, hoặc bạn dán trực tiếp khối hoa vào giữa thiệp. Bạn có thể dùng hoa một màu và sáng tạo dáng cánh hoặc vẽ thêm nhụy hoa cho tự nhiên nhé!

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-8

9. Bạn nên trang trí bìa thiệp hài hòa với khối hoa phía trong để tạo sự đồng bộ. Thông thường một tấm thiệp hoa có hoa ở ngoài thiệp và lời chúc sẽ ở phía trong thiệp, giờ bạn làm ngược lại, viết lời đề tặng bên ngoài và bông hoa 3D đầy bất ngờ ẩn giấu bên trong!

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-9

Thành phẩm

Bạn nên chọn màu nền tương phản với bông hoa để tạo cảm giác bất ngờ thú vị nhé! Phía ngoài thiệp càng đơn sơ giản dị bao nhiêu thì phần hoa sinh động phía trong càng gây bất ngờ bấy nhiêu.

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-10

Nhân ngày 20/10 thông qua tấm thiệp xinh xắn này, hãy gửi lời chúc ý nghĩa tới những người phụ nữ mình yêu thương bạn nhé. Món quà 20/10 tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này sẽ như nguồn cổ vũ tinh thần đối với mẹ, các chị, hay bạn gái của các chàng đấy. Hãy sáng tạo với các kiểu dáng hoa, nhụy hoa, các kiểu phối màu nền,… cho tấm thiệp thực sự mang dấu ấn của riêng bạn nhé!

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-12

Chúc các bạn thực hiện thành công chiếc thiệp 3D xinh xắn này!

 

Theo Afamily

Đánh giá post

ĐỒNG PHỤC DIDY

Chuyên may Đồng phục công ty, Áo công ty, Đồng phục, áo lớp, Áo thun hội khóa (họp lớp), Áo team building, Áo nhóm - CLB,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919176176
Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo